首页 社会内容详情
usdt支付对接:Ông Trần Phương Bình hầu tòa trong vụ gây thiệt hại hơn 5.500 tỷ đồng

usdt支付对接:Ông Trần Phương Bình hầu tòa trong vụ gây thiệt hại hơn 5.500 tỷ đồng

分类:社会

标签: # chơi Đánh bạc bóng đá

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Sáng 14/3, ông Bình (64 tuổi); Phùng Ngọc Khánh (60 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần M&C) và 7 bị cáo là cựu lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng Đông Á (DAB) được đưa đến TAND TP HCM khá sớm. Cựu tổng giám đốc DAB trông mập hơn lần ra tòa hồi đầu năm ngoái, vẻ điềm tĩnh.

Các bị cáo bị xét xử về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng theo Điều 179 Bộ luật Hình sự 1999.

Đây là vụ án thứ 4 ông Bình bị đưa ra xét xử liên quan đến hàng loạt sai phạm trong quá trình điều hành DAB (1998-2015). Tổng hợp ba bản án trước đó, ông Bình đang phải thi hành hình phạt chung là tù chung thân.

Phiên tòa do thẩm phán Huỳnh Văn Trực làm chủ tọa, dự kiến kéo dài đến 16/3.

Ông Trần Phương Bình tại tòa sáng nay. Ảnh: Hải Duyên

Trong lần hầu tòa này, ông Bình và các đồng phạm bị cáo buộc sai phạm do giải ngân 7 khoản vay cho 6 công ty (thuộc nhóm Công ty Cổ phần M&C): Ngôi Sao, Liên Phát, Phát Vạn Hưng, Biển Bạc, Minh Quân và M&C, gây thiệt hại hơn 5.500 tỷ đồng.

Cáo trạng xác định, đến năm 2012, nhóm Công ty M&C có nhiều khoản vay đến hạn nhưng không còn khả năng thanh toán cho DAB. Để che giấu tình trạng nợ xấu, ông Bình đã đồng ý cho ông Khánh sử dụng pháp nhân của 5 công ty con để tiếp tục vay lấy tiền đảo nợ.

,

usdt支付对接(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的usdt支付对接平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Công ty M&C sau đó tạo lập hồ sơ khống, dùng nhiều công ty không đủ điều kiện để hợp thức hóa hồ sơ vay 1.680 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo chung cho các khoản vay này là quyền sử dụng hơn 62.000 m2 đất thuộc dự án 7,6 ha ở phường An Phú, quận 2 (nay là TP Thủ Đức) TP HCM.

Ông Bình biết rõ hồ sơ vay vốn được lập khống nhưng vẫn chỉ đạo cán bộ DAB Sở giao dịch tiếp nhận hồ sơ và không cần thẩm định tài sản. Tính đến ngày 24/5/2022, 5 khoản vay trên còn dư nợ hơn 5.000 tỷ đồng (trong đó 1.680 tỷ đồng nợ gốc và hơn 3.300 tỷ đồng tiền lãi).

Bị cáo Phùng Ngọc Khánh (ngồi đầu hàng ghế thứ hai từ phải qua) và đồng phạm tại toà. Ảnh: Hải Duyên

Ngoài ra, ông Bình còn bị xác định đã bảo lãnh cho M&C vay hai khoản trị giá 146 tỷ đồng để thanh toán tiền gốc và lãi lô trái phiếu. Tài sản đảm bảo là hơn 2,6 triệu cổ phần của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn M&C (tòa nhà Sài Gòn One Tower đang xây dang dở).

Nhà chức trách xác định, số cổ phần này không đủ căn cứ để định giá nên việc ông Bình và cấp dưới cho vay là không có tài sản đảm bảo. Đến nay, khoản vay này gây thiệt hại hơn 460 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đánh giá hành vi của ông Bình và đồng phạm là một trong những nguyên nhân khiến DAB vào cuối năm 2015 lỗ lũy kế hơn 31.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm hơn 25.000 tỷ và tổng tài sản thực chỉ còn 47.000 tỷ.

Hải Duyên

  • 皇冠体育开户 @回复Ta

    2023-03-29 00:02:08 

    “Our management team foresees an untapped potential and we are poised to seize on these valuable opportunities,” he added.都不用我夸了

发布评论